Những ai đã xem Mắt Biếc đều cảm thấy thú vị với phong cách vintage của các bối cảnh, đặc biệt ngôi nhà có các cánh cửa màu xanh – nhà dì của Hà Lan mà cô ở trọ để học khi lên thành phố.

Ngôi nhà đó trước khi được mượn làm bối cảnh quay phim thì nó vốn là một quán cafe vỉa hè trên phố cổ Bao Vinh – thành phố Huế.

 

Ngôi nhà trở thành một điểm nhấn trong phim  với nhiều cảnh quay Ngạn tới tìm Hà Lan. Hà Lan từ một cô bé quê mùa trở thành gái thành thị với cách ăn mặc, trang điểm tân thời khiến Ngạn nhiều lần rầu rĩ ngồi ở bàn nước nhìn ngắm cô bạn gái ngày xưa nay đã thay đổi của mình.

 

Sau khi xem phim, nhiều bạn trẻ hâm mộ phim Mắt Biếc đã tới check in tại địa điểm này. Nhìn thấy cơ hội “ăn theo trend”, chủ quán đã đổi tên cho quán cafe của mình thành quán cafe Mắt Biếc, trang trí lại để vẫn giữ phong cách mà ngôi nhà đã thể hiện trong phim.

Từ đó quán cafe Mắt Biếc trở thành địa điểm check in quen thuộc của giới trẻ ở Huế và cả ở nhiều nơi khác nữa.

 

Nhiều du khách đến Huế, ngoài các địa điểm du lịch nổi tiếng, người ta còn đưa quán cafe Mắt Biếc vào danh sách những điểm phải tham quan.

 

Quán Mắt cafe decor phong cách cổ điển, khá ấn tượng với các bộ bàn ghế mộc mạc, những vật dụng của xưa cũ. Nền nhà gạch bông gợi cho những khách 7x, 8x trở về trước hoài niệm về ngôi nhà xưa của cha mẹ, ông bà mình. Không gian lắng đọng nơi đây cũng là địa điểm thích hợp cho các cuộc gặp mặt gia đình.

 

Các bạn trẻ vì yêu mến bộ phim mà đến, có bạn thì vì thích cách trang trí mộc mạc, cổ điển của quán. Nhiều bạn đến quán đã ăn mặc theo phong cách xưa cũ để hóa thân thành những nhân vật ngày xưa, vốn thuộc về không gian trầm lắng của nơi này.

 

 

Một số không gian trong quán được giữ nguyên như bối cảnh trong phim Mắt Biếc khiến cho khách đến quán cafe cảm thấy thích thú. Vì vậy, cafe Mắt Biếc đã trở thành địa điểm check in quen thuộc, với các kiểu tạo dáng dễ thương của các bạn khách trẻ. Chứng tỏ các bạn trẻ cũng trân trọng và yêu mến những giá trị thuộc về quá khứ, đã trở nên “cổ lỗ sĩ” ở thời hiện đại…

 

Cách quán cafe Mắt Biếc không xa là cây cầu trong phim nơi Ngạn và Hà Lan hẹn hò. Nhiều bạn cũng đến đây để đóng lại phân cảnh lãng mạn ấy trong phim.

Một quán cafe vỉa hè bình dân, qua một bộ phim mà nó là một bối cảnh, nay đã trở nên nổi tiếng với việc đặt tên theo bộ phim. Tuy vậy, bản thân quán cafe ban đầu cũng đã mang một phần hồn của phim, lọt vào mắt xanh của đoàn làm phim để trở thành bối cảnh,  nên hiện tại cafe Mắt Biếc mới “hóa thân” một cách hài hòa như vậy, dễ dàng được người hâm mộ bộ phim yêu mến.

Nhà Xưa (nhaxua.net)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here