Duy nhất trên đời chỉ có loài người là phái nữ đẹp hơn phái nam, giống cái đẹp hơn giống đực.

Còn lại trong tự nhiên, toàn là giống đực đẹp hơn giống cái (sư tử đực có bờm, sư tử cái không có; gà trống có mào, gà mái không có, chim trống có bộ lông sặc sỡ đẹp hơn chim mái, và con công có bộ cánh lòe loẹt rực rỡ chỉ có thể là công trống…)

Vậy phải chăng, ông trời đã hết sức ưu ái và đặc biệt dành đặc ân “đẹp” cho phụ nữ? Vì vậy, đã là phụ nữ mà không “đẹp”, hay không chịu làm đẹp là có lỗi với tạo hóa chăng?

Nhưng như thế nào là đẹp, lại là một cái chuẩn hết sức mơ hồ. Quan niệm về cái đẹp không bao giờ đồng nhất. 7 tỉ người là 7 tỉ ý kiến khác nhau. Có người thấy mình hạc xương mai là đẹp, có người lại khoái vóc dáng tròn trịa mũm mĩm mới dễ thương. Có người thích những cô gái chân dài, cao lêu nghêu, có anh chỉ thích cô em bé bỏng nhỏ nhắn xinh xinh.

Đó là chưa kể “cái đẹp trong con mắt si tình”, khi yêu thì luôn thấy người yêu mình lung linh xinh đẹp mọi góc độ. Tuy nhiên, cái đẹp này có tuổi thọ vô cùng ngắn ngủi chóng vánh. Vì tình yêu là một dạng cảm xúc, mà cảm xúc thì thay đổi rất tùy hứng.

Vậy phải chăng cái đẹp hay cái nhìn về sự đẹp của người phụ nữ lại phải tùy thuộc vào mắt nhìn của người khác? Không! Không! Nhất định là không thể được. Phụ nữ phải luôn chủ động trong mọi tình huống, mọi chủ đề, cả chủ đề “đẹp” của bản thân mình.

Mỗi người phụ nữ lại có chuẩn riêng về cái đẹp cho mình. Thậm chí 9 người phụ nữ thì có tới… 9 tỷ ý kiến khác nhau. Do đó, không nhất thiết phải chạy theo cái chuẩn chung nào đó đang sốt, đang là hot trend. Chỉ cần chị em TỰ TIN với những gì mình có, là ĐẸP.

Nghĩa là khi chọn một trang phục nào đó, (các nàng mà đã chọn thì không có cửa sai sót), chị em hãy tự tin rằng nó hợp với dáng mình, nó đã là chuẩn ĐẸP. Khi tự tin, tự nhiên từ nét mặt đến cử chỉ, phong thái, sẽ đều trở nên đẹp và duyên dáng. Như cư dân mạng hay nói: QUAN TRỌNG LÀ THẦN THÁI. Chính xác là thần thái sẽ tạo nên nét đẹp riêng của mỗi người. 

Nếu bạn khoác vào một trang phục mà cứ loay hoay ngó lên ngó xuống: nó đủ đẹp chưa, nó có hợp với mình không, tự dưng bạn như con gà mắc tóc, cứ lóng nga lóng ngóng, để lộ ngay điểm yếu là bạn đang thiếu tự tin. Bạn không tự tin mình đẹp thì làm sao thuyết phục được mắt nhìn của mọi người rằng bạn đẹp chứ!

Vậy hãy cứ tự tin sải bước trên đường như trên sàn catwalk, tự tin với trang phục mình đang mặc như là trang phục hot nhất của thời trang năm nay. Như thế thì dù bạn mặc cái gì, phong thái tự tin sẽ thuyết phục người khác rằng bạn đang nằm trong cái chuẩn ĐẸP. Vì như đã nói rồi, ĐẸP đâu có một cái chuẩn chung nào đâu. Ta thấy ĐẸP thì thiên hạ sẽ tin đó là ĐẸP. Như vậy là TỰ TIN ĐỂ ĐẸP.

Và tất nhiên, cần có một xíu kỹ năng lựa chọn trang phục phù hợp, cái này thì chỉ cần để tâm một chút, phụ nữ sẽ nhận diện được phong cách thời trang nào “hợp với dáng em”. Khi đã có bộ vó ăn ý với vóc dáng, bạn sẽ TỰ TIN thể hiện cá tính và style riêng biệt của mình với mắt nhìn đám đông. Khi đó bạn ĐẸP ĐỂ TỰ TIN.

TỰ TIN ĐỂ ĐẸP hay ĐẸP ĐỂ TỤ TIN không phải là thuyết gì khó khăn cầu kỳ. Tóm lại chỉ cần phụ nữ chúng ta có “gu” một chút, và tự tin với “gu” của mình, thì sẽ đẹp từng centimet, đẹp trên mọi nẻo đường. Nếu ai bảo rằng chúng ta không đẹp, thì kệ đi, vì chuẩn đẹp của ta không phải là chuẩn đẹp của họ.

Quan trọng là thần thái !

NHƯ TRÂN (nhaxua.net)

Ảnh: Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here