Đừng giận mẹ
Khi mẹ nhắc chằm chặp: con nhớ ăn đúng giờ, nhớ đi khám bệnh…
Mình cũng lo lắng sốt ruột khi con mình ăn ít, bỏ bữa. Khi nó bệnh thì mình không nhắc mà bê luôn nó đi bác sĩ

Đừng giận mẹ
Khi mẹ càm ràm: sao con ăn mặc không giống ai, sao lại để kiểu tóc đó…
Mẹ lúc nào cũng muốn con mình xinh đẹp, bảnh bao, theo cái nhìn của mẹ, dù mình có già lớn cỡ nào. Chỉ cần nói: mẹ ơi, con thích phong cách này…

Đừng giận mẹ, khi mẹ khăng khăng con phải ở nhà buổi tối. Ngoài đường quá nhiều bất trắc, mẹ lo cho mình lỡ chẳng may xui xẻo… Đứa con bé bỏng của mình, mình cũng một bước không rời đó thôi.

Đừng giận mẹ, khi mẹ nhận xét không hay về những người quen, những mối quan hệ của mình. Chẳng phải mình cũng rất quan tâm tới những đứa bạn của con, đứa nào ngoan, đứa nào không tốt? Hãy kể cho mẹ nghe về những mối quan hệ và giải thích với mẹ rằng người ấy ổn.

Đừng giận mẹ, khi mẹ gọi điện thường xuyên liên tục chỉ để hỏi han và kể lể về vườn rau, bầy gà trong vườn, con mèo con chó trong nhà.
Con của mình chỉ mới lớn một chút, thôi bám mẹ một chút, mình đã thấy trống trải, sẽ lo đủ điều, và lúc nào cũng muốn nói chuyện với nó, muốn được nghe kể về chuyện của nó, tâm tư của nó.

Đừng giận mẹ, khi mẹ liên tục hỏi: Khi nào con về? Khi con mình lớn lên và không ở cùng nữa, mình sẽ cảm nhận được nỗi trống trải và mong con về.

Đừng giận mẹ, khi mẹ quá quan tâm tới những điều không cần thiết rồi sinh muộn phiền. Mỗi người đều có những định kiến, quan điểm riêng. Nói chuyện với mẹ nhiều hơn để chia sẻ, giúp mẹ thảnh thơi hơn.

Đừng giận mẹ, khi mẹ chi tiêu quá tiết kiệm, không dám ăn, không dám mặc. Nếu mẹ không như thế những ngày khốn khó, sao có thể chăm lo cho cả gia đình đầy đủ, và mình có được cuộc sống như bây giờ? Hãy chăm mua quà, món ăn ngon cho mẹ. Mẹ sẽ không tự tay mua món mình thích nhưng sẽ rất vui thưởng thức món ngon do con nấu hoặc mua về, rất vừa ý với chiếc áo đẹp con chọn cho mẹ.

Đừng giận mẹ, khi mẹ dùng mãi những vật dụng đã cũ một cách quá đáng. Hãy tự mình vứt nó đi và mua món mới thay vào. Tiền trảm hậu tấu luôn cho nhanh.

Đừng giận mẹ, khi mẹ can thiệp vào chuyện gia đình. Chỉ là mẹ quá lo cho mình thôi. Hãy nói chuyện với mẹ nhiều hơn để mẹ hiểu và yên tâm, rằng: con đã trưởng thành và có thể tự xử lý chuyện của mình.

Đừng giận mẹ, mà hãy nói chuyện với mẹ nhiều hơn. Mẹ là mẹ của mình, mẹ chắc chắn sẽ hiểu. Nếu mẹ không hiểu, thì là tại mình chưa nói chuyện với mẹ đủ nhiều đó thôi.

Đừng giận mẹ, còn có mẹ ngày nào là hạnh phúc ngày ấy. So với hạnh phúc đó thì những điều khó chịu nhỏ nhặt có đáng gì.

(nhaxua.net)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here