Sinh đứa thứ hai xong tôi bị lãnh cảm, không muốn gần chồng. Dù không muốn vậy nhưng hễ chồng xáp lại gần là tôi sợ, xua đuổi quyết liệt. Biết anh buồn nhưng tôi cũng không ép mình được.

Tôi vẫn chu toàn mọi việc của một người vợ: ngày 3 bữa cơm ngon, áo quần ủi sẵn treo trên móc cho anh mặc đi làm, nhà cửa con cái tôi chăm lo đầy đủ. Anh bệnh tôi tìm thuốc khắp nơi sắc cho anh uống. Riêng khoản kia thì tôi chịu.

Bạn thân nói: mày mà cứ như vậy, ổng có bồ cho mày coi. Tôi chỉ cười khẩy: còn mong cho ổng có bồ, đỡ mệt. Miễn tiền hàng tháng đưa đủ cho tao là được!

Nhưng ổng nào có đưa đủ. Tháng nào cũng đưa dư gấp đôi, “để em xài cho rộng rãi”. Anh nói vậy. Sinh nhật hay lễ lạt không bao giờ thiếu quà.

Vậy mà một ngày, anh có bồ thiệt. Tôi bàng hoàng, vì tuy mạnh miệng nói với bạn như vậy nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ tình huống này xảy ra thiệt.

Tôi cũng bất ngờ với phản ứng của mình: hụt hẫng, đau nhói trong tim. Tụi tôi từng yêu nhau rất say đắm, không ai trong hai đứa có ý nghĩ về một người thứ 3 nào. Không thể tưởng tượng nổi một ngày anh có ai khác ngoài tôi.

Điều khiến tôi khó chịu là tôi không nghĩ mình lại bị sốc vì chuyện đó. Tôi đã nghĩ tôi sẽ chẳng hề hấn gì nếu anh đi yêu người khác. Tôi đã nghĩ là tôi hết yêu anh. Tôi chỉ cần anh làm ba của hai đứa con tôi, và đưa tiền đầy đủ cho tôi là được. Nhưng không phải như vậy.

Cứ xem trái tim tôi đang nhói lên thì biết.

Tôi soi đi soi lại đoạn chat trong facebook của hai người mà tôi tình cờ đọc được trong điện thoại anh. Cô gái đó xinh quá, xinh hơn tôi nhiều lần. Phải, cổ có sinh 2 đứa con như tôi đâu, nhan sắc chưa bị thời gian tác động chút nào.

Thảo nào dạo gần đây không thấy anh quấy nhiễu tôi buổi tối. Thay vào đó, anh cứ miệt mài ở bàn làm việc, gõ gõ gõ. Tôi hỏi thì anh bảo bận việc công ty. Tôi cảm thấy thoải mái vì không bị làm phiền, yên tâm ngủ khò.

Vậy mà giờ sao tim tôi lại nhói đau?

Tôi quyết định âm thầm hẹn cô gái đó để gặp mặt. Tôi muốn biết chồng tôi đang giao du với người như thế nào. Nếu cô ấy là kẻ thứ ba xấu xa, yêu chồng tôi vì tiền bạc, tôi sẽ nhất quyết giành lại chồng tôi.

Nếu cô ấy thật sự là người tốt, ôi tôi cũng không biết sẽ làm gì. Vì lâu nay tôi đã bỏ bê chồng tôi, tôi không có quyền tước đi hạnh phúc của anh ấy.

Tôi nói với cô gái ấy, tôi là vợ anh. Và tôi rất yêu chồng mình. Nếu cô cũng yêu chồng tôi, có lẽ hai ta cần gặp mặt.

Có lẽ vì thấy tôi nói chuyện nhã nhặn, không có mùi của một cuộc đánh ghen, nên cô gái ấy nhận lời gặp mặt tại một quán cafe.

Tôi ăn mặc thật lịch sự, trang điểm trang nhã. Tôi phải tỏ ra cho cô ấy thấy, tôi không phải là dạng vừa.

Tôi đến sớm 10 phút và ngồi chờ, trong lòng thật hồi hộp.

Đúng giờ hẹn, người ấy cũng xuất hiện. Nhưng đó không phải là cô gái có gương mặt như avatar trên facebook. Người ấy là chồng tôi.

Anh ngồi xuống và nhẹ nhàng hỏi:
– Em đang chờ ai hả?

Tôi đâm lúng túng:
– Tại sao anh lại ra đây?

Anh mỉm cười:
– Vì biết em chờ nên anh ra.

-Em đâu có chờ anh.

– Vậy em chờ ai?
– Em…

Tôi ấp úng rồi quyết định nói ra sự thật:
– Em chờ cô gái của anh.

Phục vụ bưng ly nước của tôi ra. Anh khuấy lên cho tôi, rồi nhẹ nhàng nói:
– Anh xin lỗi vì đã nói dối em.

Nghe mấy lời này của anh, tôi tủi thân oà lên khóc. Anh chuyển hướng qua ngồi bên cạnh tôi, kéo tôi dựa đầu vào vai rồi nói:
– Nín đi. Cún. Anh xin lỗi. Em là cô gái duy nhất của anh. Cô gái mà em chat trên facebook, là nick ảo đó.

Tôi trợn mắt:
– Nick ảo là sao! Tới giờ anh còn định tiếp tục nói dối em hả?
– Ai biểu em không quan tâm anh làm gì. Anh phải tạo ra một cô bồ ảo để em thấy, anh vẫn còn phong độ lắm, có thể mất bất cứ lúc nào đó!

Tôi đâm ra ngớ ngẩn:
– Vậy ai là người chat với em bằng nick đó?

Chồng tôi cười cười:
– Chứ em nghĩ là ai? Cún của tui có 2 con rồi, sao còn ngây thơ quá vậy. Em không thấy cái nick đó chỉ mới lập cách đây 2 tuần sao? Hay là ghen quá hoá mù mờ luôn rồi. Còn anh thì đã phát chán với việc đêm nào cũng tự chat với chính mình rồi. Anh muốn ban đêm mình làm chuyện khác…

Nói vậy xong ổng nhìn tôi đắm đuối.

Trời ơi ông chồng của tui, có phải là rảnh quá rồi không?

Mà có vẻ như là, tôi vẫn còn say ổng lắm thì phải. Mới nghĩ có kẻ thứ ba nào bên cạnh ổng là ruột gan tôi đã sôi lên, mất hết cả tỉnh táo rồi.

Xem ra, chuyến này phải “yêu lại từ đầu” thôi, chị em nhỉ?

THIÊN LAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here