Mùa hè năm Matteo Walch 4 tuổi, cậu bé cùng bố mẹ từ thành phố Innsbruck, miền tây nước Áo lên dãy núi Alps chơi. Tại đây cậu đã phát hiện ra những người bạn nhỏ nhút nhát, ngây thơ và vô cùng đáng yêu.

Đó là những chú sóc hoang cứ thập thò trong các tảng đá. Bình thường những chú sóc chuột này rất nhát, thấy bóng người là chúng sẽ trở nên phòng thủ và cố gắng cảnh báo bằng cách đập vào đuôi và nghiến răng. Sau đó, chúng sẽ phát ra một loạt tiếng huýt sáo lớn, báo cho các thành viên trong đàn để chạy trốn.

Nhưng với Matteo, chúng chào đón hân hoan.

 

Không hiểu sao với Matteo Walch thì các bé sóc lại cảm thấy có thể  tin cậy và gần gũi được. Có lẽ vì đó cũng là một cậu bé, là trẻ con như chúng. Trẻ con giao tiếp phi ngôn ngữ. Chỉ bằng ánh mắt, nụ cười là chúng biết có thể làm bạn được với nhau hay không.

 

Matteo Walch đã làm quen với đám bạn mới bằng cách chìa tay ra vẫy gọi với nụ cười hồn nhiên.  Các chú sóc vây quanh cậu bé, ăn hạt từ tay cậu, chơi đùa cùng cậu. Matteo bày đủ trò mà cậu vẫn chơi củng các bạn ở thành phố của mình, để chơi cùng sóc hoang. Dù không hiểu lắm nhưng các chú sóc vẫn hưởng ứng nhiệt tình. Chúng tin tưởng Matteo tuyệt đối mà.

 

Những người bạn dần trở thân thiết, quý mến nhau và quyến luyến không muốn rời khi Matteo phải trở về thành phố.

Từ đó, theo ước mong của Matteo, hằng năm bố mẹ đều dẫn cậu lên dãy núi này ở vùng Groslocker để thăm lại những người bạn nhỏ. Cuộc dạo chơi vùng núi cùng các bạn sóc kéo dài trong 2 tuần rồi lại chia tay nhau.

 

Mỗi năm Matteo Walch  lớn lên và các chú sóc chuột cũng vậy, thậm chí đám sóc còn béo nẫn ra. Vì gặp nhau mỗi năm nên các bạn vẫn nhận ra nhau và vẫn thân thiết như mới vừa chia tay hôm qua.

 

Tưởng chừng như hằng năm, suốt cả một năm ròng xa cách, đám nhóc tì sóc chuột chỉ mong ngóng tới này được gặp bạn người dễ mến của mình mà thôi.

Năm nay Matteo Walch 15 tuổi và cậu đã có 11 năm tình bạn với những bạn sóc đáng yêu.

Cứ mỗi năm đến hè là trên vùng đồi núi của dãy Apls lại có cuộc hội ngộ đầy cảm động giữa những chú sóc chuột hoang và cậu bé thành thị.

nhaxua.net

(Ảnh: Internet)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here