Món quà sách là món quà ý nghĩa và có ích nhất cho các thiên thần nhỏ. Nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi, Nhà Xưa xin giới thiệu đến bố mẹ những tựa sách hay, có tác dụng bồi dưỡng tâm hồn và giúp trẻ thêm những kiến thức thú vị về thiên nhiên.

Chuyện Ở Rừng Vi Vu

Đó là một khu rừng dễ thương với các bạn thú Voi Mũi Dài, Thỏ Điệu, Chuột Răng Nhọn, Nai Ngơ Ngác… như một cộng đồng nhỏ đại diện cho các bé lứa tuổi mầm non và tiểu học.

Trong khu rừng này, những giá trị tốt đẹp được tôn vinh như lòng tốt, giữ lời hứa, giúp đỡ bạn, sự chia sẻ, nhận ra giá trị của bản thân. Những bài học ứng xử cũng được lồng ghép nhẹ nhàng: tính khiêm tốn, sự chăm chỉ, tự lập, tôn trọng sự khác biệt…

 

Đặc biệt bộ truyện sử dụng văn phong trong sáng, giàu nhạc tính, dễ nhớ, dễ thuộc. Những bức tranh vẽ minh họ  theo phong cách hiện đại, phá cách để kích thích trí tưởng tượng của các bé, giúp các bé phát triển giác quan và sáng tạo nhiều hơn.

Không giáo điều, không áp đặt là điều mà bộ sách luôn tâm niệm khi viết. Bởi thế, bộ truyện dài tập này không đi theo phong cách truyền thống, không cố gắng đưa thật nhiều chữ và nhiều bài học đến các em.

Chuyện Ở Rừng Vi Vu mang đến bạn đọc nhí có một khu rừng vừa cổ tích vừa hiện đại, tha hồ thả trí tưởng tượng tuổi thơ bay bổng.

Khu Rừng Bánh Kem

Đó là những mẩu chuyện ngắn, ngộ nghĩnh và hết sức đáng yêu của Nghé, Miu Miu và những người bạn.

Một cô bé 5 tuổi với một tỉ ý nghĩ thú vị trong đầu, cùng với bạn mèo Miu Miu nghịch ngợm sẽ biến mỗi ngày của mình là một cuộc phiêu lưu vui vẻ. Nhảy vào bồn tắm và phiêu lưu ra tận biển khơi, chui vào trang sách để lạc vào một khi rừng rậm, hay trèo lên nóc tủ thả đám xốp bông bay để thấy mình đang ở Sapa tuyết rơi trắng xóa, là chuyện thường ngày ở căn nhà luôn đầy ắp tiếng cười đó.

Chuyện bình thường nhưng kỳ diệu lắm đấy, vì ở đó, những cô bé như Nghé luôn sống trọn vẹn những ngày vui…

Quyển sách này phù hợp cho các bé từ 3 đến 9 tuổi nha các mẹ.

Cuộc phiêu lưu của Bồ Công Anh

Đó là những câu chuyện sống động về thiên nhiên ở một vùng đồng quê nên thơ, đầy nắng, gió và những trò chơi hấp dẫn bất tận của trẻ thơ.

Những câu chuyện nhỏ về các bạn Miu Tai Trắng, Bò Lông Vàng, Gà Mái Mơ, Cỏ Ngọt Ngào, Dưa Gang Nhút Nhát… sẽ mang đến cho các bạn thành thị một thế giới vô cùng sinh động về những người bạn ở thôn quê. Truyện đồng thoại luôn mang đến cho thiếu nhi những cảm xúc nhân văn và kích thích các giác quan phát triển. “Cuộc phiêu lưu của Bồ Công Anh đã thể hiện tốt vai trò này.

Các bé sẽ khám phá tâm hồn thiên nhiên, tâm hồn muôn loài, qua những mẩu truyện kể chi tiết về cá tính, tâm trạng cũng như cuộc sống của “những người bạn nhỏ” xung quanh mình trong tập truyện nhỏ xinh xắn.

 

Nhà Xưa (nhaxua.net)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here