Đến nước Pháp du lịch mùa hè, không thể bỏ qua những cánh đồng hoa Lavender bát ngát như những tấm thảm khổng lồ màu tím trải dài đến tận chân trời.

Xứ sở tím biếc và ngập tràn hương say

Du khách lạc đến vương quốc Lavender như lạc đến xứ thần tiên tím biếc. Mùi hương Lavender ngây ngất như ướp hương cả một vùng rộng lớn, khiến lữ khách xem chừng ai cũng say hương.

Những cánh đồng hoa đẹp nhất và rộng nhất là ở vùng Provence nước Pháp. Lavender (hay còn gọi là Oải hương) chính là đặc sản của vùng này, và cũng là của nước Pháp.

Lavender là biểu tượng của sự tinh tế, vẻ đẹp dịu dàng, trong lành và thuần khiết.

Đến với cánh đồng hoa, bạn có thể chụp ảnh, thưởng thức cảnh đẹp tạo hoá ban riêng cho vùng đất này. Nhưng hãy nhớ chớ bẻ một cành hoa nào, đó là hành vi được xem là trộm cắp ở nơi đây. Người nông dân trồng hoa oải hương không phải để ngắm, mà đó là một nguồn thu nhập đáng kể của họ.

Nếu muốn có một bức ảnh với cành hoa oải hương trong tay, bất cứ cửa hàng lưu niệm nào ở đây cũng có cả.

Thành phố nơi đây chìm trong màu hoa mơ màng và mùi hương huyền thoại, từ cánh đồng về đến những cửa hiệu tràn ngập sắc tím. Bước đến nơi này, du khách như bước vào một thế giới khác, dịu nhẹ, nên thơ, mơ màng.

Tu viên cổ giữa đồng hoa

Ngôi làng trồng hoa Lavender được biết đến nhiều nhất là làng hoa Luberon. Nơi này có cánh đồng hoa Lavender nổi tiếng trong các bức ảnh, thuộc tu viện Abbaye de Sénanque. Toạ lạc giữa cánh đồng hoa Lavender mênh mang, tu viện cổ từ thế kỷ XII này vẫn còn có các tu sĩ đang sống ở đây. Công việc hàng này của họ là đọc kinh, chăm sóc giáo đường và trồng hoa Lavender.

Chụp hình cùng Lavender thời điểm nào trong ngày để có những bức ảnh đẹp nhất?

Buổi sáng bạn nên chụp từ bình minh đến trước 10 giờ sáng, buổi chiều thì phải sau 18h30 để lấy được những khoảnh khắc đẹp cùng Lavender.

Nếu chụp hoa vào buổi sáng thì màu hoa sẽ ánh lên mà tím biếc hơn buổi chiều. Nếu chụp chiều muộn thì nên chụp ngược sáng để bắt được nét huyền ảo của hoa tím.

Đặc biệt, cánh đồng hoa Lavender sẽ lộng lẫy nhất trong ánh hoàng hôn.

Muốn có được bức ảnh đẹp toàn cảnh cánh đồng, hãy tìm một vị trí cao để chụp từ trên cao xuống.

Hoa Lavender nở rộ vào tháng sáu và được thu hoạch vào giữa tháng 7 để làm các loại dầu thơm, tinh dầu. Nếu bạn đến Provence vào tháng 7-8 thì cơ hội ngắm hoa chỉ còn ở vùng  núi Vaucluse, xung quanh các ngôi làng trên đỉnh Sault và Aurel.

Lavande “vraie” (hoa oải hương thật) và Lavandin (hoa oải hương lai)

Lavande vraie chỉ có thể trồng ở những ngọn đồi trên 700m ở Provence. Người ta dùng loại này để sản xuất các loại tinh dầu, mùi hương dịu hơn và tính sát trùng cao hơn Lavandin là oải hương lai. Vì thế giá cả của hai loại này cũng rất khác nhau.

Là loài hoa vừa mang vẻ đẹp quyến rũ, vừa có mùi thơm sang trọng, lại lợi ích về kinh tế, mang thu nhập đến cho người nông dân ở xứ sở lãng mạn này, Lavender xứng đáng là biểu tượng của Provence nói riêng và nước Pháp nói chung

(nhaxua.net)

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here